6 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn “mỹ phẩm sạch”

Nói về mỹ phẩm, đôi khi chúng không biết sản phẩm nào tốt và phù hợp, hãy hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé! Mình sẽ nói với bạn 7 dấu hiệu (từ ngoài vào trong) để nhận ra một sản phẩm chăm sóc da tốt 7 dấu hiệu để xem xét một sản phẩm là tốt.

1. Thương hiệu

Đầu tiên, thương hiệu là dấu hiệu đáng chú ý nhất, đặc biệt với những người không có nền kiến ​​thức tốt về các thành phần. Chỉ cần đến thương hiệu lớn và đáng tin cậy. Nếu thương hiệu đó có cửa hàng tại Việt Nam, chỉ cần truy cập và thử các mẫu.  Chỉ vì đó là một thương hiệu nổi tiếng không có nghĩa là nó phù hợp với bạn, nhưng ít nhất bạn không phải lo lắng về các chất bị cấm bởi vì các sản phẩm của các thương hiệu này thường trải qua các tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt từ EU, Hoa Kỳ. Bạn cũng nên biết về các sản phẩm không đáng tin cậy và không có thương hiệu để tránh.

Các Thương Hiệu Mỹ Phẩm
Các Thương Hiệu Mỹ Phẩm

2. Bao bì

Mình không nói về việc liệu bao bì có hợp thời trang hay không, bao bì tốt không đảm bảo không. Sản phẩm chất lượng lý tưởng nên có bao bì thời trang. Có một số quy tắc để có bao bì tốt, trước tiên, với các sản phẩm xử lý, Vitamin C chẳng hạn

  • Bao bì phải có màu tối để hạn chế quá trình oxy hóa do ánh nắng mặt trời
  • Bao bì thủy tinh tốt hơn nhựa
  • Nút bơm và ống tốt hơn bình vì nó vệ sinh hơn và ít tiếp xúc với oxy và tay bẩn

3. Thành phần

Đây là một phần phức tạp, tôi sẽ giải thích cho bạn theo cách đơn giản nhất

  1. Nồng độ cao của một sản phẩm nhất định thường nằm trên top của danh sách thành phần. Tuy nhiên, nếu có nhiều chất dưới 1% chất cô đặc, thì thứ tự là ngẫu nhiên. Vì vậy, hãy xem 10 thành phần đầu tiên trong danh sách để tìm kiếm các thành phần có lợi vì 10 loại này thường đại diện cho toàn bộ sản phẩm. Có những thành phần mà chúng ta chỉ cần một chút trong số đó (0,5% -1%) như Retinol.
  2. Mình sẽ liệt kê một số thành phần có lợi chúng ta nên chú ý đến các thành phần dưỡng ẩm: Làm dịu, phục hồi các thành phần: centella asiatica chiết xuất, chiết xuất xương rồng (phục hồi lớp dưỡng ẩm) Thành phần chống lão hóa: Thành phần làm trắng: Điều trị mụn trứng cá.
  3. Chúng ta sẽ nói về các thành phần gây tranh cãi, một số người nói: “tránh xa Silicone Paraben, dầu khoáng. Silicone được sử dụng rộng rãi để làm mềm da và ngăn chặn độ ẩm. Theo Leslie Baumann, khả năng chặn độ ẩm của Dimethicon ở mức 25-30% trong khi số lượng dầu khoáng này là 97%.

    Thành Phần Mỹ Phẩm Trên Bao Bì
    Thành Phần Mỹ Phẩm Trên Bao Bì

Tuy nhiên, thế mạnh của Silicone là làm mịn da và ngăn ngừa da bạn khỏi tình trạng dính Nó được bao gồm rộng rãi trong kem dưỡng da, kem chống nắng và các sản phẩm trang điểm, ngay cả trong huyết thanh (silicone dễ bay hơi). Silicone gây ung thư chỉ là tin đồn hoặc chiến lược tiếp thị, bởi vì đó là Chất trơ, FDA không hấp thụ chứng minh sự an toàn của nó với một lượng Silicone được phép gây ra lỗ chân lông bị tắc và mụn trứng cá? Điều đó có thể đúng và đáng chú ý. Nhưng chủ yếu là do chúng ta không làm sạch cẩn thận. Một lưu ý nữa khi sử dụng silicone là khả năng có máu đông do quá nhiều lớp hoặc lớp silicon dày.

Dầu khoáng là phiên bản chế biến của dầu, mà giúp giữ ẩm và làm mềm da và được sử dụng trong kem dưỡng da và toner. Dầu khoáng gây ung thư lâu dài? Không, nó sẽ chỉ xảy ra khi đó là dầu chưa qua chế biến. Khi dầu khoáng được đưa vào sản phẩm mỹ phẩm, nó nguyên chất và không gây ung thư, FDA đã chứng minh rằng trong một số trường hợp, bạn sẽ bị kích ứng với dầu khoáng, chỉ cần tìm các sản phẩm khác không bao gồm thành phần này.

Paraben được sử dụng làm chất bảo quản và một số người nói rằng đó là nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên, không có bằng chứng tuyệt đối. Một số nghiên cứu khẳng định khả năng ung thư khi sử dụng một số gốc paraben trong lâu dài, nhưng chỉ có khả năng Việt Nam đang kháng cáo luật pháp của EU và cấm 5 loại paraben này.

4. Không quá phụ thuộc vào thành phần trên sản phẩm

Chú ý đến các thành phần là tốt, hãy cảnh giác và đừng quá phụ thuộc bởi vì các thương hiệu đôi khi chơi trò lừa đảo về các thành phần, do đó, gây hiểu lầm. Ví dụ, một sản phẩm được cho là bao gồm 90% chiết xuất Centella Asiatica, nhưng thực ra đó là sự kết hợp của nước, chất giữ ẩm và centella asistica .Thật khó để có con số chính xác. Một điều nữa, đừng quá phụ thuộc vào danh sách thành phần, một số sản phẩm có một sản phẩm hoàn hảo, nhưng không hiệu quả chút nào.

5. Sử dụng thực tế và đánh giá

Sau tất cả, bạn phải thử sử dụng sản phẩm để đánh giá chính xác. Bạn có thể cảm nhận được hiệu quả của nó thông qua sự thay đổi của làn da, nếu không rõ ràng, hãy hỏi ý kiến ​​của mọi người. Hoặc, hãy thử chụp ảnh tự sướng hàng ngày.. Có một số sản phẩm bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì sau một đêm, 48 giờ, 72 giờ. Có những sản phẩm bạn phải chờ 1,2,3 tháng để cảm nhận kết quả.

Sản phẩm mang lại hiệu quả cho bạn sau bước làm sạch ngay lập tức hoặc tối đa 5 phút, các chất giữ ẩm: 1-7 ngày, Trị mụn: 3-4 ngày, Chống lão hóa, làm trắng, trị vết thâm: 1-3 tháng. Cuối cùng, đó là các sản phẩm phục hồi như NoTS 28 Remedy, thường bao gồm 2 các nhóm thành phần. Nhóm 1: các thành phần làm dịu và chống viêm. Ví dụ, bao gồm xương rồng, tác dụng làm dịu và chống viêm cực kỳ hiệu quả đối với kích ứng và nổi mụn sau một số lần sử dụng (tối đa 1 tuần). Nhưng hiệu quả phục hồi phụ thuộc vào các thành phần phục hồi như xương rồng, chiết xuất centella asiatica hoặc chất chống oxy hóa. Bạn phải đợi 28-30 ngày (phục hồi thói quen) để có làn da lành.

6. Tính ổn định

Có những sản phẩm có lượng hoàn hảo của từng thành phần nhưng rất không ổn định. Ví dụ, một số loại kem chống nắng có SPF hoàn hảo, phổ rộng, ngăn ngừa da bạn khỏi UVB, UVA1, UVA2. Nhưng nó chủ yếu bao gồm Avobenzone, một chất rất không ổn định. Nếu Chỉ có Avobenzone,  khuyên bạn không nên sử dụng. Một chất không ổn định làm giảm, thậm chí loại bỏ các tác dụng chống nắng.

Tuy nhiên, Avobenzone có thể ổn định nếu được kết hợp với Tinosorb S hoặc Octycrelene hoặc Mexoryl SX Hoặc nếu nó được siêu nhỏ, Avobenzone tốt hơn. Về khả năng chống nắng Vitamin C bị nghi ngờ về tính ổn định của nó vì nó dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với oxy và ánh nắng mặt trời. Đặc biệt Vitamin C ở dạng ban đầu, ascuricic Acid. Trong những trường hợp như vậy, sản xuất có thể kết hợp LAA với các chất ổn định như Ferulic Acid, Vitamin E Hoặc thay thế LAA bằng các dạng Vitamin C ổn định khác, như MAP, Ascorbyl Tetraisopalmitate.

Một chất không ổn định khác là Vitamin A, tác dụng tồi tệ hơn, đó là lý do tại sao Vitamin A không được sử dụng vào ban ngày trừ khi chúng ta sử dụng một lượng rất nhỏ. Và đó cũng là lý do tại sao mọi người nói sử dụng Vitamin A vào ban đêm tốt hơn.

Hi vọng bài viết đem lại nhiều lợi ích. Cùng theo dõi emdepxinh.com để nhận thêm nhiều thông tin nữa nhé.

508 views

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*