Bí quyết chọn dưỡng ẩm da mặt phù hợp với từng loại da

Bí quyết chọn dưỡng ẩm da mặt phù hợp với từng loại da

Mình biết là nhiều người đang dùng kem dưỡng nhưng lại chưa hiểu được tầm quan trọng thực sự của nó trong việc chăm sóc da. Chính vì vậy mà mới có sự lười biếng là mùa đông thì dùng kem dưỡng vào mùa hè thì không. Hoặc là những hôm nào mà da khô mới dùng còn những hôm nào mà da ok rồi thì bỏ qua. Vậy là các bạn đang hiểu sai về chăm sóc d mặt rồi. Mình sẽ mách nhỏ cho các bạn bí quyết chọn dưỡng ẩm da mặt phù hợp với từng loại da nhé.

Giới thiệu chung

Kem dưỡng là một chất làm mềm da giúp cấp nước điều tiết lượng dầu trên da làm cho da dầu nhờn thì bớt dầu nhờn làm cho da khô thì đủ nước non nước và căng mịn. chức năng chính là dưỡng ẩm cho da. Kem dưỡng ẩm lại có rất loại từng nhu cầu gia khác nhau như là kem dưỡng ẩm giúp chống lão hóa giúp làm trắng làm mờ thâm trị nám rồi làm dịu da của chúng ta theo cơ chế tự nhiên.

Giới thiệu chung
Sự Mất Nước Của Da

Nếu có thể thì nó luôn được dưỡng ẩm bởi các axit béo và cholesterol nhưng mà hàng ngày khi mà chúng ta hoạt động thì ra phải trải qua một quá trình là Transepidermal water loss là quá trình mất nước.

Mao mạch chỉ đưa nước tới lớp hạ bì thôi và nước sẽ di chuyển từ hạ bì lên lớp biểu bì sau đó thì sẽ bị bốc hơi chính là lý do mà làm cho da của chúng ta trở lên bị khô khi mà chúng ta sử dụng kem dưỡng ẩm tức là chúng ta thoa một cái lớp lên bề mặt ra thì thứ nhất chúng ta sẽ cung cấp được cái độ ẩm cho da thứ hai đó là ngăn chặn lại việc bốc hơi nước của da, giúp da giữ lại được cái lượng nước tự nhiên.

Chính vì vậy mà những bạn mà hay sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên hàng ngày thì sẽ luôn có một làn da căng mịn trên thị trường thì có rất nhiều những cái dạng kem dưỡng khác nhau. Nhưng mà trong kinh nghiệm của mình thấy nhiều nhất, mình gặp nhiều nhất thì mình chia ra thành ba loại là dạng gel dạng lotion và dạng cream.

Giới thiệu chung
Phân biệt các loại dưỡng ẩm

Đầu tiên chúng ta sẽ có gel kết cấu của gel thì luôn là mỏng nhẹ và thẩm thấu nhanh đặc biệt phù hợp đối với những bạn nào mà có da dầu mụn khi mà thoa lên da thì sẽ ngay lập tức thẩm thấu vào da không để lại cảm giác nặng mặt  phù hợp đối với những bạn da khô vì nếu mà thoa vào mùa đông thì mọi người lại thấy là gần như nó không có giữ được ẩm nhiều cho da.

Cá nhân mình thì mình chỉ sử dụng gel dưỡng ẩm vào mùa hè thôi. Thứ hai chúng ta sẽ nói đến lotion. Lotion có texture dày hơn một chút nhưng mỏng nhẹ hơn cream. Và mình thấy là nó sẽ phù hợp với mọi loại da tùy thuộc vào thời tiết cũng như là nơi bạn sinh sống. ví dụ như là những bạn da dầu thì có thể sử dụng lotion vào mùa đông. Có những bạn và da khô có thể sử dụng lotion vào mùa hè thì phù hợp hơn.

Cuối cùng là cream thì đây là dạng texture đặc nhất dày nhất giữ lại ở trên da lâu nhất và thẩm thấu cũng chậm nhất. Thì bạn hãy lưu ý điều này và trước khi mua bất cứ một sản phẩm nào thì cũng hãy xem ra của mình là loại da gì và phù hợp với các loại sản phẩm nào nhất.

Mình đã sử dụng nhiều loại kem dưỡng khác nhau của mình nhưng mà những sản phẩm dành cho da dầu thì mình cũng đã đều trải nghiệm hết rồi và mọi người hãy yên tâm một điều đó là những sản phẩm mà mình đã dùng là mình đã chọn lựa rất là kỹ vậy nên mọi người không phải lo hay là lên muộn rồi không hợp với da nhé.

1. Kem dưỡng ẩm cho da dầu (oily skin)

Đầu tiên đối với oily skin, với da dầu thì có một quan điểm mà mình biết bây giờ vẫn còn có rất nhiều bạn tin đó là da dầu nhờn rồi thì không cần phải dùng dưỡng ẩm. Trời ơi đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Dầu và nước trên da là hoàn toàn khác nhau.

Khi mọi người thấy nhờn mọi người không dùng dưỡng ẩm là khi mà da của mọi người càng thiếu nước vì thiếu nước da không được cân bằng được.  Dầu lại càng không cân bằng lại cái độ ẩm cho da . Chính vì vậy khi mọi người dùng dưỡng ẩm tức là mọi người đang cấp đủ nước cho da và điều tiết cái lượng dầu trên da để nó sẽ không ra nhiều hơn nữa.

Với những bạn da dầu thì hãy luôn luôn ưu tiên sử dụng những cái dòng dưỡng mà có dạng gel để kết cấu của nó nhẹ mỏng thẩm thấu nhanh hơn không gây nặng mặt và khó chịu cho những bạn da dầu.

Có 3 sản phẩm mà mình đã dùng đầu tiên là bạn Laneige water Sleeping Mask. Gọi là mặt nạ ngủ cho mặt nhưng mà chúng mình hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày như kem dưỡng. Mình vẫn dùng và cảm thấy không sao cả thậm chí còn rất thích nữa đặc biệt là vào mùa hè.

Sau khi bôi qua đêm, sáng ngủ dậy thì kem đã thẩm thấu hết vào da rồi và không để lại cảm giác nhớp dính như các sản phẩm khác. Dưỡng ẩm cho da rất tốt, mùi nhẹ nhàng. Trong quá trình dưỡng da của phụ nữ Hàn Quốc họ đều dùng mặt nạ ngủ và mình nghĩ đó là một bí quyết hay. Nếu bạn muốn đầu tư một loại dưỡng ẩm cho da dầu hãy dùng mặt nạ ngủ Laneige water Sleeping Mask nhé.

1. Kem dưỡng ẩm cho da dầu (oily skin) 1
Laneige water sleeping mask 70ml dành cho da dầu

Còn 2 sản phẩm nữa là neutrogena và Mamode. Sản phẩm có dạng cream dành cho da khô Còn đối với những bạn da dầu thì mọi người dùng dạng gel. Nếu vào mùa đông mọi người dùng gel cũng được vì là texture của nó vẫn làm mỏng nhẹ da mặt sẽ không nặng một chút nào cả.

Với da khô thì mình thấy dùng bạn này vào mùa đông thì mình cảm thấy hơi ngại quá thành ra mình cũng dùng bạn này vào mùa hè. Chất kem bên trong màu xanh nhìn rất tươi mát. Hyaluronics có khả năng cấp ẩm gấp 1000 lần trọng lượng của nó. Đây là một thành phần vàng trong chức năng cấp ẩm.

Em neutrogena có một mùi hương dễ chịu của cây cỏ. Vì là dạng gel nên các bạn chỉ cần lấy một chút sản phẩm thôi chấm đều và mát xa nhẹ lên trên mặt vậy là đủ rồi.  Cảm nhận khi sử dụng thì hai bạn này mình cảm nhận giống như nhau. Mình cho điểm 10 sản phẩm dành cho da dầu chính là bạn mamonde calming hydro sleeping mặt nạ ngủ.

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng như kem dưỡng bình thường được. Trời ơi điểm mà mình thích nhất là bạn này chính là cái mùi mùi nó thanh mát nó thoải mái dễ chịu cực kỳ luôn. Texture của nó cũng là dạng gel ở bên trong thì nó không phải là dạng gel trong mà nó có hình của những cái cánh hoa trông rất thích mắt.

1. Kem dưỡng ẩm cho da dầu (oily skin) 2
Neutrogena hydro boost gel cream 50ml dưỡng ẩm tuyệt đối

2. Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Thứ hai chúng ta nhắc đến da hỗn hợp. Da hỗn hợp là kết quả của sự mất nước. Da không quá khô cũng không quá dầu dầu chủ yếu tập trung ở phần chữ T và với những bạn và da hỗn hợp thì có thể là thiên về dầu hoặc có thể thiên khô nếu như mọi người biết cách chăm sóc thì ra mọi người hoàn toàn có thể chủ về làn da thường được.

Có 3 sản phẩm mà mình thấy là cực kỳ phù hợp đối với những bạn da hỗn hợp đầu tiên thì ở đây mình có kem dưỡng của Some by mi. Mình đã nói quá nhiều rồi. Nhìn vào bên trong đó kem màu xanh xanh kiểu bạc hà nhưng mà cái bạn này thì lại không có mùi bạc hà giống như bạn toner AHA , đây vẫn là một mùi hương khá là Ok. Nhìn bên trong thì mọi người thấy texture hơi đặc nhưng khi thoa lên da thì mình thấy nó kiểu như là gel thẩm thấu vào da rất nhanh.

Nói chung là mình khá thích. Mình thấy nó sẽ phù hợp với cả da dầu của tao khô vậy nên nếu như trong mùa hanh khô này bạn nào mà đang hết kem dưỡng muốn tìm một cái loại kem dưỡng yêu thích cái dòng thì có thể thử bạn này nhé.

2. Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp Kem dưỡng của Some by mi
Kem dưỡng của Some by mi

Tiếp theo nữa ở đây thì mình có một bạn Innisfree tangerine Vita C gel cream. Cái tên thôi nó đã nói lên đặc điểm của sản phẩm rồi đúng không. Mùi vỏ cam kết hợp với tinh chất trà. Công dụng của em ấy là điều trị se khít lỗ chân lông từ đó dưỡng ẩm và nâng tone da hiệu quả. Về độ thẩm thấu thì bạn này thẩm thấu khá là nhanh  làm da chúng ta trở nên mềm mịn ngay sau khi apply.

Và đây mình có nữa là một bạn Moisture surge của Clinique hơi đắt một chút nhưng mình vẫn muốn đưa vào. Bạn này thì thực ra là mình chưa sử dụng đâu nhưng mà mình nhìn thấy cái texture thì mình đã thấy là nó sẽ phù hợp với những bạn da hỗn hợp rồi và da khô cho tới ra thường thì đương nhiên là cũng phù hợp sức em của bạn này.

Đây là một cái bạn đầu tiên có texture màu hồng mà mình có.  Đây là những món mà nó dạng không phải là dạng kem đặc mà cũng không phải là cái dạng gel lỏng để mọi người phù hợp cấp ẩm vừa đủ mà lại không quá gây nhờn dính trên da những bạn mà có da hỗn hợp.

3. Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Tiếp theo là da nhạy cảm da và dễ kích ứng với thời tiết dễ mẩn đỏ ngứa khi mà sử dụng một cái loại mỹ phẩm lạ thì chúng ta chỉ nên sử dụng những loại simple moisturizer thôi như là không chứa AHA, BHA rồi không hương liệu.

Theo mình tìm hiểu thì có những hãng như là la roche possay hợp là những hãng mà mọi người có thể tin dùng được thì ví dụ như là la roche possay mọi người có thể sử dụng cái gel B5 nó rất là tốt cho cái việc là làm dịu da đặc biệt là những cái da dễ bị tổn thương hay là bị ngứa mẩn đỏ.

3. Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm
La roche posay cream

4. Kem dưỡng ẩm cho da khô

Chúng ta sẽ có da khô đúng sở trường của mình. Đây là những sản phẩm hôm nay mình chia sẻ cho mọi người thì mình đã đều trải nghiệm trên da của mình rồi và mình cảm thấy cũng rất ok. Tất nhiên thì với da khô đặc biệt là vào mùa đông thì có những cái loại kem dưỡng mà nó sẽ phù hợp hơn rất nhiều đó là những cái loại mà có texture dạng cream.

Ở đây có một số sản phẩm mà mình nói đi nói lại nhiều quá rồi nên mình sẽ nói qua người đầu tiên là kem hoa lan còn có thành phần chống lão hóa nữa. Nếu bạn trên 20 tuổi thì có thể dùng em này được rồi.

Sản phẩm có mùi thơm  đặc biệt, có lẽ là mùi hương thơm nhất trong các dòng Innisfree mà mình đang dùng. Nếu đặt một danh hiệu cho kem dưỡng ẩm thì kem dưỡng ẩm hoa lan của Innnisfree đứng trong top đầu. Về chất kem thì màu hồng đặc sệt. Về mùi thơm thì có mùi hoa lan, thẩm thấu nhanh và lưu lại mùi hương trên da. Công dụng tăng độ đàn hồi, săn chắc cho da chống nhăn da, làm sáng da.

4. Kem dưỡng ẩm cho da khô Dưỡng ẩm innisfree kem phong lan tím
Dưỡng ẩm innisfree kem phong lan tím

Tiếp theo một sản phẩm rất thích nữa là kem xanh Midnight Blue calming cream của Klairs. Em dưỡng ẩm này chỉ dùng cho ban đêm làm cho da bạn dịu, ẩm và mướt. Màu kem của Blue calming cream rất độc đáo, đó là một màu xanh trời.

4. Kem dưỡng ẩm cho da khô Midnight Blue calming cream của Klairs
Midnight Blue calming cream của Klairs

Mình cũng có là hai sản phẩm mà mình cũng rất thích. Đầu tiên là một bạn kem dưỡng trà xanh của innisfree. Hình như là Green tea cream thì nó sẽ phù hợp hơn nữa với da khô nhưng mà năm nay mình có sử dụng Green tea balancing cream 3 lần thì mình cũng thấy phù hợp phù hợp với cả da hỗn hợp cho tới da khô texture cũng dạng cream nhưng mà thẩm thấu cũng khá nhanh vừa giữ ẩm tốt mà lại không làm nặng mặt.

Tiếp theo với những bạn nào mà muốn nó làm trắng có thể tham khảo cái kem dưỡng 7 day Whitening Glutathione 700. Cream 7 day Whitening Glutathione 700 rất nhiều dưỡng chất nên chúng ta chỉ dùng buổi tối để cho làn da đỡ bị bóng quá. Texture của em này khá là đặc. Đây là sản phẩm mình cũng mới sử dụng thôi.

Nhưng mà mình vẫn không thích cái mùi vitamin C lắm nên tính bạn nào mà rất là muốn dưỡng trắng thì mình sẽ khuyên dù bạn này còn dưỡng ẩm cấp đơn thuẩn thì nên dùng sản phẩm mà mình vừa nói ở trên.

4. Kem dưỡng ẩm cho da khô kem trang da 7day whitening program glutathione 700 v cream
kem trang da 7day whitening program glutathione 700 v cream

5. Kem dưỡng ẩm cho da thường

Cuối cùng chúng ta có đó là da thường. Da thường là một loại da mà ai cũng mong ước mình có được. Da của mình bản chất là Thiên khô nhưng mà do mình chăm sóc đều đặn kỹ thì nhiều. Khi trong từng giai đoạn nhất định nó cũng chuyển thành ra thường nên mình biết được cảm giác sung sướng của việc sở hữu một làn da thường. Như mọi người cứ tiếp tục sử dụng những cái loại mà mọi người đang dùng thôi.

Mà nếu bạn cũng là một con nghiện skin care, nghiện dưỡng ẩm như mình thì mọi người có thể hoàn toàn thực nghiệm tất cả những loại mà mọi người muốn vì làn da thường rất ít khi bị kích ứng bởi mỹ phẩm hết và đương nhiên là phải sử dụng những loại có nguồn gốc rồi không phải là dùng kem trộn hay là những cái loại không tên tuổi.

Mình đã vừa chia sẻ với mọi người tất tần tật những hiểu biết của mình về kem dưỡng ẩm rồi và mình hi vọng đây là một bài viết có ích nhé. Hãy share cho mọi người cùng biết và thực hiện nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*