Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông – Bí kíp biến hạn chế thành ưu điểm khi hô biến kiểu tóc cho các nàng mặt chữ điền

Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông – Bí kíp biến hạn chế thành ưu điểm khi hô biến kiểu tóc cho các nàng mặt chữ điền

Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi người dùng internet. Bạn có biết tại sao không?

Nếu khuôn mặt hình vuông là “đẹp” đối với phái nam thì đối với nữ giới, nó quả thực là không thích hợp, thậm chí là đáng ghét. Lý do là vì phụ nữ khi sở hữu khuôn mặt vuông nhìn sẽ không được nữ tính, làm che lấp đi vẻ mềm mại và dịu dàng của một cô gái xinh đẹp. Vì thế, khuôn mặt hình vuông ở nữ giới được coi là không đẹp và các chị em thường tìm mọi cách để thay đổi hoặc cải thiện khuôn mặt này.

Chính vì vậy, kiểu tóc cho khuôn mặt vuông được tìm kiếm nhiều. Bằng việc thay đổi kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông, hội chị em sẽ tôn lên được vẻ đẹp của bản thân và khuôn mặt vuông không còn là hạn chế nữa.

Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông – Bí kíp biến hạn chế thành ưu điểm khi hô biến kiểu tóc cho các nàng mặt chữ điền
Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông đẹp

Tại sao cần xác định hình dáng khuôn mặt?

Mỗi người sinh ra đều sở hữu hình dáng khuôn mặt khác nhau. Bằng việc kinh nghiệm và những tìm hiểu, phân tích qua thời gian dài, người ta phân ra các nhóm khuôn mặt chủ yếu như sau:

 • Khuôn mặt tròn
 • Khuôn mặt dài
 • Khuôn mặt vuông
 • Khuôn mặt trái xoan
 • Khuôn mặt trái tim
 • Khuôn mặt kim cương,…

Hình dáng khuôn mặt là sự đặc trưng, là vẻ riêng biệt của mỗi người trong cuộc sống. Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với những phương pháp làm đẹp khác nhau. Chọn kiểu tóc, trang điểm như thế nào phù hợp nhất với khuôn mặt của mình là điều các chị em cần lưu ý.

Vì vậy, nhận biết được hình dáng khuôn mặt là điều rất cần thiết của mỗi người, đặc biệt là phái đẹp. Từ đó để chọn ra kiểu tóc phù hợp để thay đổi, chọn trang phục và cách trang điểm, dáng lông mày, cách kẻ môi,… che đi những nhược điểm, phần thô của khuôn mặt, đồng thời tôn lên những ưu điểm của chủ nhân.

 • Chẳng hạn: Bạn sở hữu khuôn mặt tròn thì kiểu tóc dài sẽ thích hợp hơn những kiểu tóc ngắn, ôm mặt vì chiều dài của mái tóc sẽ tạo cảm giác khuôn mặt của bạn dài và thon gọn hơn hẳn.
Tại sao cần xác định hình dáng khuôn mặt?
Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông – Định hình khuôn mặt

Khuôn mặt vuông là như thế nào? – Cách nhận biết khuôn mặt vuông hiệu quả

Một khó khăn là làm thế nào để bạn biết được khuôn mặt mình là hình gì? Mặt nào chẳng tựa như nhau. Biết được điều đó, các chị em chuyền tay chia sẻ cho nhau 3 cách xác định hình dáng khuôn mặt hiệu quả như sau:

Cách nhận biết khuôn mặt vuông qua quan sát thông thường

Bằng cách quan sát, bạn tập trung chủ yếu vào các điểm sau:

 • Chiều dài quai hàm
 • Bố cục giữa má và trán

Nếu khuôn mặt có quai hàm dài, lớn, má và trán nằm ở vị trí ngang bằng nhau thì đó là khuôn mặt vuông. Khuôn mặt này khi nhìn sẽ có cảm giác góc cạnh, không được mềm mại.

 • Lời khuyên trang điểm: Nên sử dụng phân tối màu đánh khối cho 2 bên xương quai hàm để giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và nữ tính hơn.

Cách nhận biết khuôn mặt qua phép đo

Với cách xác định khuôn mặt này, bạn cần có một tấm gương lớn và không gian đủ độ sáng, ánh sáng tỏa rộng chứ không tập trung chiếu thẳng vào khuôn mặt. Để đo chính xác, bạn cần chuẩn bị một cây thước dẻo và giấy bút để ghi lại số đo.

Sau khi chuẩn bị đủ dụng cụ, hãy thực hiện xác định khuôn mặt theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đo khoảng cách 2 má: Bạn đặt đầu thước ở phần đuôi mắt ở một bên, sau đó kéo đường ngang sang phần đuôi mắt phía bên kia, đo và ghi lại kết quả.
 • Bước 2: Đo kích thước hàm (đo cằm): Từ tai bạn dịch xuống phía dưới khoảng 2.5 cm, đặt mốc đo từ điểm này, sau đó kéo thước đo xuống phần giữ hàm. Kết quả thu được bạn đem nhân với 2 để ra số đo toàn hàm.
 • Bước 3: Đo kích thước trán: Tìm phần rộng nhất trên trán của bạn để đo và ghi lại kết quả, thông thường phần đó sẽ nằm giữa chân mày và đường chân tóc.
 • Bước 4: Đo độ dài khuôn mặt: Từ điểm giữa đường chân tóc ở vị trí trán, kéo thước đo đến phần giữa cằm, sau đó ghi lại kết quả.
 • Bước 5: Xác định khuôn mặt bằng cách nhận biết khuôn mặt hình gì thông qua các số đo: Mỗi số đo từng vị trí trên khuôn mặt mỗi người đều có sự chênh lệch đôi chút, vì thế không ai giống ai (trừ trường hợp sinh cùng trứng).

Khuôn mặt vuông thường sẽ có các số đo tương đối với nhau, số đo xương gò má và độ dài gương mặt chênh lệch khoảng 2.5 cm, ở mỗi góc khuôn mặt thường rộng và vuông thành góc cạnh.

Cách xác định khuôn mặt qua gương

Đây là biện pháp rất dễ áp dụng, bạn chỉ cần có một tấm gương lớn, nhìn rõ được khuôn mặt và sau đó bạn phải đứng ở vị trí gần với chiếc gương đó, thuận tiện cho việc chạm và vẽ lên gương mà không phải di chuyển nhiều.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, tiếp đến hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đứng trước gương: Bạn cần đứng và nhìn thẳng vào gương, ngẩng cao đầu, đẩy lưng về phía sau, nên buộc tóc lên cao để khuôn mặt trông được rõ ràng nhất. Hãy đứng ở nơi có ánh sáng chiếu từ trên xuống và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào khuôn mặt vì nó có thể làm phân tán sự chuẩn xác khi tiến hành cách xác định khuôn mặt hình gì.
 • Bước 2: Vẽ đường viền khuôn mặt: Bạn có thể sử dụng son môi, bút dạ hoặc dụng cụ để vẽ có thể xóa được, sau đó vẽ lại viền khuôn mặt lên gương. Bắt đầu vẽ từ cằm, kéo lên gò má, vẽ sát theo đường chân tóc rồi chuyển sang bên kia mặt, không cần vẽ tai.
 • Bước 3: Đánh giá khuôn mặt: Nhìn vào hình vừa vẽ được, hãy xác định phần rộng nhất là đâu, hình vẽ dài hay ngắn,… Từ những yếu tố này bạn sẽ biết cách xác định khuôn mặt của mình là hình gì:

Khuôn mặt vuông được xác định như sau: Đặc điểm của mặt vuông là có vầng trán rộng, hàm góc cạnh, xương gò má rõ ràng, tỉ lệ cân xứng giữa các phần bằng nhau.

Con gái có gương mặt vuông – tốt hay xấu?

Khuôn mặt chữ điền thường gặp nhiều ở nam hơn là nữ. Đối với nam mặt vuông chữ điền là vẻ đẹp tiêu biểu cho nam nhi, khuôn mặt toát lên vẻ mạnh mẽ, có khí chất, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Tuy nhiên, con gái mặt vuông chữ điền lại là một khuyết điểm của khuôn mặt, khiến người ta muốn che lấp đi.Mặt chữ điền khiến cho gương mặt to, kém duyên, thô kệch và mất vẻ đẹp nữ tính đối với phụ nữ. Hơn nữa, có thể bạn chưa biết tướng mặt này còn ảnh hưởng không nhỏ đến tướng số của họ.

 • Về thẩm mỹ: Đặc điểm khuôn mặt vuông hay mặt chữ điền khiến gương mặt kém duyên, thô và làm mất vẻ đẹp nữ tính của người phụ nữ mà đồng thời, ảnh hưởng không nhỏ đến tướng số của họ.
 • Về tướng số: Phần lớn những người con gái có khuôn mặt vuông thường có vận thế bất ổn, cuộc đời nhiều thăng trầm, vất vả, cuộc sống luôn lo lắng về vật chất.
 • Về tính cách: Người con gái mặt vuông thường không thuận lợi công việc. Người nào có dáng cằm này thường sống khẳng khái và không nhiều tham vọng. Họ có lựa chọn những con đường bằng phẳng để tiến đến thành công. Tính cách của họ thường thể hiện sự độc đoán cực đoan.

Con gái mặt vuông chữ điền phải làm sao?

Mặt chữ điền trở thành 1 khuyết điểm của khuôn mặt, nó làm chị em kém phần nữ tính, gợi cảm. Chúng tôi gợi ý cho bạn 2 giải pháp giúp khắc phục hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, đó là lựa chọn kiểu tóc và nhờ tới công nghệ thẩm mỹ hiện đại như: độn cằm, gọt hàm.

Sử dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Những kỹ thuật công nghệ thẩm mỹ hiện đại như gọt cằm, độn cằm sẽ phải sử dụng đến dao kéo và điềm chỉnh hoàn toàn kết cấu khuôn mặt. Việc này gây ra nhiều rủi ro. Sau khi phẫu thuật, không những phải trải qua đau đớn mà còn để lại nhiều di chứng về sau, rất nguy hiểm.

Thay đổi kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Một trong những cách đơn giản nhất giúp khắc phục nhược điểm này mà bạn có thể tham khảo đó là lựa chọn kiểu tóc phù hợp giúp che đi sự vuông vức, góc cạnh ở khuôn mặt.Vậy con gái mặt chữ điền hợp với kiểu tóc nào?

Khác với gương mặt trái xoan, những cô gái mặt vuông lại khá khó khăn khi lựa chọn kiểu tóc cho mình. Tuy nhiên, “khó không có nghĩa là không thể”. Hiện nay, có rất nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm của mình về những kiểu tóc phù hợp nhất cho khuôn mặt vuông.

Ngoài ra, bạn gái cũng có thể sử dụng kỹ thuật trang điểm, tạo khối, chọn trang phục để tôn lên vẻ đẹp của bạn thân. Những hạn chế từ khuôn mặt vuông sẽ không còn là vấn đề khi bạn biết ưu điểm của mình ở đâu và tôn nó lên.

17 kiểu tóc cho khuôn mặt vuông trở nên hoàn hảo

Càng ngày phái đẹp càng có nhiều lựa chọn hơn trong kiểu tóc và trang điểm. những kiểu tóc mới ra đời liên tục đáp ứng tối ưu nhu cầu làm đẹp của con người. Nhờ vậy, những cô gái có khuôn mặt vuông cũng tìm thấy nhiều kiểu tóc lý tưởng che đi hạn chế khuôn mặt và tôn lên những ưu điểm của mình.

1. Tóc duỗi thẳng

Không thể phủ nhận rằng tóc duỗi thẳng vẫn mang một vẻ đẹp cuốn hút khiến ta không thể rời mắt. Cùng với phần mái tỉa tầng nhẹ nhàng sẽ đem lại sự mềm mại cho mái tóc cũng như tổng thể khuôn mặt bạn. Đây chính là một kiểu tóc dành cho mặt vuông đáng chú ý.

2. Kiểu tóc dài xoăn gợn sóng

Những lọn tóc xoăn như những gợn sóng uyển chuyển sẽ khéo léo giúp bạn che bớt đi những phần xương quai hàm góc cạnh. Nhờ đó, nét mặt mặt sẽ trở nên thanh thoát và nữ tính hơn rất nhiều.

3. Tóc bob xoăn nhẹ

Một mái tóc bob vừa qua tai, ôm lấy hai bên xương hàm vuông vức với phần xoăn đuôi nhẹ vừa giúp bạn che đi các góc cạnh vừa tạo được sự duyên dáng, mềm mại rất nữ tính. Với kiểu tóc này, bạn nên kết hợp cùng mái xéo dài hoặc mái xéo ngắn hay có thể rẽ ngôi lệch để có được diện mạo hoàn hảo hơn nhé!

4. Tóc dài xoăn lọn bồng bềnh

Một kiểu tóc tương tự với kiểu uốn gợn sóng sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm của gương mặt góc cạnh đó là kiểu tóc uốn lọn bềnh bồng. Để có được kiểu tóc cầu kỳ này trước hết, bạn cần phải được cắt tỉa đôi chút để giúp chúng trở nên tự nhiên hơn.

5. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch

Sự bất đối xứng ở hai phần tóc được rẽ ngôi lệch sẽ tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác hiệu quả bởi gương mặt vuông bao giờ cũng đạt sự đối xứng hoàn hảo. Bạn hãy tỉa ngẫu hứng để tạo những tầng dài ngắn khác nhau, sau đó uốn xoăn lọn nhẹ nhàng sao cho phần tóc dài nhất tránh nằm ở vị trí trên cằm.

5. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch
Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông phụ nữ

6. Kiểu tóc dài xoăn wavy

Ưu điểm của tóc xoăn wavy là bạn có thể để xõa tự nhiên để phần nào che được các đường nét vuông vức của khuôn mặt. Kiểu tóc này đồng thời cũng tạo ra sự thanh thoát ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để mái tóc này thực sự hoàn hảo hơn với bạn nên kết hợp cùng kiểu mái hất, mái xéo hoặc rẽ ngôi nhé!

7. Tóc dài tỉa nhiều lớp

Đừng nghĩ mái tóc buông dài, mềm mại sẽ tố giác nhược điểm trên gương mặt bạn. Điều quan trọng bạn cần làm là tránh để chúng ép quá sát vào gương mặt. Thay vào đó, hãy để mái tóc dài mượt tự nhiên và cắt tỉa nhiều tầng để tạo ra nét đẹp bồng bềnh. Chú ý đừng để tầng cao nhất ngắn hơn cằm của bạn và luôn dưỡng ẩm đúng cách để tránh bị chẻ ngọn nhé!

8. Tóc ngang vai tỉa nhiều lớp

Nếu tóc dài tỉa nhiều lớp mang đến cho bạn vẻ đẹp từ sự bồng bềnh, quyến rũ thì kiểu tóc ngang vai được tỉa ngẫu nhiên thành nhiều tầng với tầng ngắn nhất vừa qua cằm sẽ giúp bạn tự tin về sự hoàn hảo của mình.

9. Tóc dài xoăn đuôi

Nếu thích điệu đà hơn, bạn có thể để mái tóc thẳng tự nhiên và chỉ uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc từ phần tai đổ xuống. Kiểu tóc này sẽ tăng thêm nét đẹp nền nã và tạo sự thanh tú cho gương mặt của bạn.

9. Tóc dài xoăn đuôi
Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông nữ giới

10. Tóc ngắn uốn cúp đuôi

Khi để kiểu tóc ngắn cúp đuôi ôm lấy khuôn mặt sẽ giúp bạn che đi những điểm yếu phần gò má. Đây chính là kiểu tóc ngắn ngang vai dành cho mặt vuông được đa số chị em ưa thích. Nếu để kiểu này, bạn nên chọn thêm một màu nhuộm nữa, bởi nếu để màu đen tự nhiên nó sẽ trở nên khá nhàm chán.

11. Mái tóc thẳng rẽ ngôi giữa đơn giản, hút ánh nhìn

Đây là kiểu tóc đơn giản nhất cho những cô nàng sở hữu gương mặt vuông góc cạnh. Mái tóc thẳng ngôi giữa với phần tóc hai bên che đi phần xương hàm và mái giữa duyên dáng giúp thu hút mọi ánh nhìn.

Với kiểu tóc cho khuôn mặt vuông này, bạn cũng có thể tận dụng phần tóc dài để che bớt đi mảng high light sáng và tối ở xương hàm, giúp gương mặt thon gọn, trông nữ tính, dịu dàng hơn.

12. Kiểu tóc uốn xoăn đuôi

Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông này được làm xoăn đuôi khá cầu kỳ. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ hợp. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ xem kiểu tóc này có phù với phong cách ăn mặc của mình không, vì nếu lựa chọn sai một chút có thể trông bạn sẽ già hơn rất nhiều.


Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông của phái đẹp

13. Kiểu tóc xoăn nhẹ

Những lớp tóc xoăn nhẹ sẽ là điểm nhấn để giúp khuôn mặt vuông hoàn hảo hơn. Tuy nhiên kiểu tóc này lại có khuyết điểm lớn đó là chỉ thích hợp khi để cùng mái thưa. Còn những kiểu mái như mái dài, mái xéo thì sẽ khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối cần có.

Vì vậy trước khi muốn cắt kiểu tóc này hãy suy nghĩ kỹ. Tuy đây là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn hơi vuông khá đẹp nhưng với khuyết điểm đó, bạn sẽ khó khăn trong việc thay đổi kiểu tóc.

14. Tóc đuôi phồng, mái ngang

Nếu có một mái tóc dày và đã quá nhàm chán với những kiểu tóc truyền thống thì có lẽ bạn cần quan tâm hơn đến kiểu tóc này. Đây là mẫu khá mới, nó được làm phồng phần đuôi cùng với phần tóc mái dài ngang mắt giúp bạn che đi vầng trán không mong muốn.

15. Tóc dập phồng

Với kiểu tóc dập phồng này sẽ mang lại vẻ trẻ trung, dễ thương cho phái nữ. Đây là kiểu tóc được tạo kiểu khá tỉ mỉ chính vì vậy việc chăm sóc nó cũng không hề dễ dàng. Nhưng bù lại, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm một trang phục thích hợp. Để trang điểm bạn nên chọn tông màu nhẹ, nude.

16. Tóc uốn xoăn sóng lọn to

Đây là kiểu tóc dành cho những bạn gái đang phân vân không biết nên chọn kiểu tóc cho mặt vuông nào để giúp bản thân xinh đẹp hơn. Gợi ý này khá tiện lợi, nó rất phù hợp với những xu hướng thời trang tóc năm nay.

16. Tóc uốn xoăn sóng lọn to
Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông đẹp hoàn hảo

17. Mái tóc dài tỉa tầng sóng nhẹ dịu dàng và quyến rũ

Kiểu tóc dài tỉa tầng uốn sóng nhẹ chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho những cô nàng sở hữu gương mặt vuông. Kiểu tóc này giúp phá đi những đường nét góc cạnh của khuôn mặt, tạo nét dịu dàng và quyến rũ hơn.

Kiểu tóc tỉa tầng này tạo nên các lớp tóc bồng bềnh hai bên ôm lấy phần gò má, che bớt phần xương hàm mà không hề bó kín khuôn mặt, giúp khuôn mặt bạn trông tròn và nữ tính hơn.

Bạn đã tìm được kiểu tóc ưng ý chưa? Nếu cảm thấy kiểu nào cũng đẹp và khó chọn thì hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân của mình và nhờ họ chọn giúp bạn một kiểu thật đẹp nhé!

1891 views

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*