Kiểu tóc mái bằng thưa hợp với khuôn mặt nào cho nàng xinh đẹp

Tóc mái bằng thưa đang là kiểu mái được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Làm sao để biết tóc mái thưa hợp với khuôn mặt nào? Cắt mái bằng thưa phù hợp với khuôn mặt sẽ khiến bạn thêm xinh đẹp, nổi bật và tự tin trước đám đông. Với kiểu tóc mái thưa đang trở lên thời thượng và hiện đại, hãy cùng emdepxinh xem khuôn mặt của bạn phù hợp với kiểu mái thưa nào để giúp cho khuôn mặt bạn thêm thon gọn và toát lên vẻ đẹp như gái Hàn nhé.

 Tóc mái thưa hợp với khuôn mặt nào? (ảnh: internet)
Tóc mái thưa hợp với khuôn mặt nào? (ảnh: internet)

Thực tế là khuôn mặt nào cũng có thể cắt tóc mái thưa, tuy nhiên tùy vào hình dáng khuôn mặt và phong cách bạn hướng tới mà bạn có thể tùy chỉnh kiểu tóc mái theo ý thích mình. Có nhiều người cho rằng mái thưa thì ai cũng để được vì kiểu tóc này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn trẻ trung hơn những kiểu tóc khác, đồng thời nó cũng tạo được sự tự nhiên và mềm mại cho khuôn mặt. Tuy nhiên, kiểu tóc này không dành cho những cô nàng có tóc mái tóc bông xù hoặc khuôn mặt quá tròn.

Tóc mái thưa là kiểu tóc mái thế nào?

Tóc mái thưa Hàn Quốc là một trong những kiểu tóc mái phổ biến nhất hiện nay và nó đang dấy lên như một xu hướng khi các sao nữ đều chọn kiểu tóc mái này để thể hiện phong cách riêng của bản thân. Kiểu tóc mái này không những đem đến sự dịu dàng, thanh tú mà còn mang đến sự tinh tế và sắc sảo, thu hút mọi ánh nhìn từ người xung quanh.

Tóc mái thưa là kiểu tóc mái thế nào? (ảnh: internet)
Tóc mái thưa là kiểu tóc mái thế nào? (ảnh: internet)

Tóc mái thưa luôn tạo được sự tự nhiên cho khuôn mặt, là một trong những biện pháp thường dùng để níu giữ vẻ thanh xuân. Kiểu tóc này với các biến tấu khác nhau tạo ra nhiều nét chấm phá cho gương mặt của các bạn nữ tuổi còn trẻ.

Tóc mái thưa là kiểu cắt tóc thời thượng mà cơ bản là dựa trên kiểu tóc mái bằng nhưng được tỉa thưa và mỏng hơn. Hai bên tóc mái được tỉa theo dáng hình vòng cung. Hơn nữa, phần mái sẽ được tỉa dày từ hai phía ngoài vào và lưa thưa ở giữa. Một vẻ đẹp nhẹ thanh thoát thùy mị biết bao. So với kiểu mái bằng, mái xéo thì kiểu tóc này mang lại sự nhẹ nhàng và dễ chịu và che được khuyết điểm hơn rất nhiều.

Tóc mái thưa bằng hợp với các bạn gái sở hữu khuôn mặt dài

Tóc mái thưa bằng có độ dài chạm lông mày rất phù hợp cho những cô nàng có khuôn mặt dài vì nó giúp che bớt phần trán cao, tạo cảm giác khuôn mặt ngắn hơn. Với những nàng có khuôn mặt nhỏ tròn hoặc có mái tóc bông xù thì không nên chọn cắt tóc mái thưa bằng vì nó khiến mặt đã nhỏ lại còn nhỏ hơn, và càng làm lộ yếu điểm trên khuôn mặt của bạn hơn.

Tóc mái thưa bằng hợp với các bạn gái mặt dài (ảnh: internet)
Tóc mái thưa bằng hợp với các bạn gái mặt dài (ảnh: internet)

Phù hợp với khuôn mặt tròn và V- line

Tóc mái thưa dài được tỉa tỉ mỉ ở phần hai bên mái tạo hình vòng cung theo đôi mắt, giúp các bạn gái nhìn sẽ trẻ trung và nữ tính. Đây là kiểu tóc mái được các bạn có khuôn mặt V-line lựa chọn vì nó giúp bạn nó tươi tắn hơn hẳn.

Mái bằng thưa phù hợp với khuôn mặt tròn và V- line (ảnh: internet)
Mái bằng thưa phù hợp với khuôn mặt tròn và V- line (ảnh: internet)

Khuôn mặt tròn và V – line là khuôn mặt trẻ trung và dễ lựa chọn kiểu mái nhất. Nếu bạn lựa chọn kiểu mái dài thưa thì khuôn mặt của bạn sẽ trở lên nữ tính và thu hút nhiều ảnh nhìn hơn. Dưới hàng mái thưa dài là đôi lông mày ngay sẽ khiến bạn thêm cuốn hút hơn nhiều đấy.

Tóc mái thưa uốn cụp dễ thương cho khuôn mặt nhỏ, ngắn

Với các bạn nữ có khuôn mặt nhỏ nhắn, hơi ngắn thì bạn hãy tham khảo kiểu tóc mái thưa uốn cụp dễ thương, nó sẽ giúp khuôn mặt bạn trông bầu bĩnh hơn, dài hơn đồng thời tạo nên nét đáng yêu cho gương mặt.

Tóc mái thưa uốn cụp phù hợp cho khuôn mặt nhỏ, ngắn (ảnh: internet)
Tóc mái thưa uốn cụp phù hợp cho khuôn mặt nhỏ, ngắn (ảnh: internet)

Kiểu tóc mái cụp hiện nay không còn được phổ biến như trước. Nhưng nếu bạn biết cách uốn chụp nhẹ nhàng thì vẫn sẽ hết sức thời thượng và khiến bạn thêm xinh đẹp, đôi mặt thêm to và hút ánh nhìn của người đối diện hơn đấy.

Tóc mái thưa ở giữa phù hợp cho cô nàng mặt tròn hoặc vuông

Với các cô nàng có mặt tròn hoặc mặt vuông, bạn hãy tham khảo kiểu tóc mái thưa ở giữa. Phần tóc mái thưa được cắt tỉa gọn gàng, với phần tóc giữa được tỉa thưa hơn tạo ra khoảng trống trên trán giúp khuôn mặt dài hơn.

Tóc mái thưa ở giữa phù hợp cho cô nàng mặt tròn hoặc vuông (ảnh: internet)
Tóc mái thưa ở giữa phù hợp cho cô nàng mặt tròn hoặc vuông (ảnh: internet)

Mái thưa tạo nên sự hài hòa cho gương mặt cũng như che đi nét góc cạnh trên khuôn mặt. Để tăng thêm sự cuốn hút và hấp dẫn, bạn có thể kết hợp tóc mái thưa với kiểu tóc xoăn bồng bềnh nhẹ nhàng. Đặc biệt, cắt kiểu mái này nhìn lông mày của bạn sẽ trở lên rõ nét và dễ nhìn hơn đấy.

Tóc mái thưa ngố phù hợp với khuôn mặt trái xoan hoặc tròn

Còn những cô nàng có khuôn mặt hình trái xoan, thì tóc mái thưa ngố sẽ giúp tạo thiện cảm cho người đối diện. Mái thưa ngố với phần mái được cắt bằng và chiều dài ngắn chạm lông mày sẽ tạo nên sự trẻ trung nhưng không kém phần tinh nghịch và đáng yêu.

Tóc mái thưa ngố phù hợp với khuôn mặt trái xoan hoặc tròn (ảnh: internet)
Tóc mái thưa ngố phù hợp với khuôn mặt trái xoan hoặc tròn (ảnh: internet)

Với các nàng có khuôn mặt khá tròn, tóc mái thưa cũng giảm bớt nét bầu bĩnh trên khuôn mặt. Nhưng nếu mặt quá tròn thì phải xem xét cẩn thận, tốt nhất bạn nên chọn kiểu tóc mái lệch hoặc mái bất đối xứng để hạn chế tối đa yếu điểm của các bạn mặt tròn.

Chú ý

Khi để tóc mái thưa, bạn hãy chú ý đến độ dày của mái khi tạo kiểu phù hợp. Với khuôn mặt tròn, hoặc góc cạnh thì nên để mái mỏng hở trán của bạn nhiều, còn nếu bạn có khuôn mặt dài hoặc nhỏ thì cần tăng độ dày phần mái một chút và trông bạn sẽ vô cùng cuốn hút. Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý đến độ dài của mái tóc vì nó sẽ giúp bạn trông trẻ trung và năng động hơn.

Muốn có tóc mái thưa giống các sao Hàn được đẹp, bạn nên cắt tóc mái quá lông mày một chút để trông tự nhiên hơn và không nên cắt mái quá dày và dài. Với kiểu tóc mái này, bạn hãy dùng lô cuốn thường xuyên cho tóc mái để tạo độ phồng tự nhiên cho mái tóc.

Các kiểu tóc mái thưa dễ lựa chọn

1.Kiểu tóc mái bằng hơi thưa

Khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc mái bằng thưa: phù hợp với những bạn gái mặt dài và nên sở hữu chất tóc suôn mượt nhẹ nhàng.

Kiểu tóc mái bằng hơi thưa (ảnh: internet)
Kiểu tóc mái bằng hơi thưa (ảnh: internet)

Kiểu tóc mái thưa bằng luôn tạo được sự tự nhiên, thanh thoát cho khuôn mặt. Tuy nhiên, kiểu tóc này không dành cho cô nàng có đầu tóc bông xù, không thẳng tự nhiên hoặc khuôn mặt quá tròn. Sở dĩ như vậy là vì phần mái ngang sẽ khiến gương mặt bạn không hài hòa, bị chia làm đôi và trở nên ngắn tũn lại. Vì vậy. kiểu tóc mái thưa bằng này chỉ phù hợp với những cô nàng có gương mặt hơi dài, để tóc thẳng dài hoặc xoăn nhẹ nhàng, vào nếp.

2. Kiểu tóc mái dài lưa thưa

Khuôn mặt phù hợp kiểu tóc mái dài thưa: kiểu tóc mái thưa chuẩn này phù hợp với những bạn gái có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh, trái tim hoặc sở hữu chiếc cằm V-line tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Kiểu tóc mái dài lưa thưa (ảnh: internet)
Kiểu tóc mái dài lưa thưa (ảnh: internet)

Kiểu tóc mái thưa dài là xu hướng tóc mái đang sốt xình xịch trên nhiều nước Đông Nam Á. Đây là một cách hiệu quả để níu giữ vẻ thanh xuân nhờ vào kiểu tóc mái trẻ trung và điệu đà. Kiểu tóc mái lưa thưa này được hóa thân từ kiểu tóc mái bằng và được tỉa dày ở hai bên, thưa dần ở phần giữa tạo cảm giác không bị ngố như mái bằng mà vẫn đẹp và rất nhẹ nhàng, nữ tính.

3. Kiểu tóc mái thưa ở phần giữa

Khuôn mặt phù hợp kiểu tóc mái thưa ở giữa: các cô nàng mặt tròn hay mặt vuông đều có thể thử tạo kiểu tóc mái thưa này đấy, đây là sự lựa chọn khá phù hợp cho các nàng.

Kiểu tóc mái thưa ở phần giữa (ảnh: internet)
Kiểu tóc mái thưa ở phần giữa (ảnh: internet)

Khác với kiểu tóc mái thưa bằng, lựa chọn kiểu tóc mái thưa ở giữa lại là đặc quyền của những cô nàng mặt tròn đấy. Thực tế, đây luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi sự giản đơn và dễ kết hợp phong cách thời thượng của kiểu mái này.

Kiểu tóc mái thưa ở giữa phần tóc chia đều hai bên, ôm sát gương mặt sẽ giúp các đường nét của bạn thon gọn và hài hòa hơn, mặt có cảm giác thêm đầy đặn, giúp tôn lên nét đẹp của khuôn mặt. Ngoài ra, kiểu tóc mái thưa ở giữa này cũng phù hợp với những nàng khuôn mặt trông hơi vuông vì có thể giúp bạn che đi phần cằm thô giúp phần cằm thêm thon gọn.

4. Kiểu tóc mái thưa hơi ngố

Khuôn mặt phù hợp kiểu tóc thưa mái ngố: kiểu tóc mái thưa đẹp này phù hợp với những bạn có khuôn mặt hình trái xoan và hơi tròn, má bầu bĩnh. Bên cạnh đó, những bạn có vầng trán cao, hoặc trán dô cũng có thể thử kiểu mái này để che khuyết điểm cực hiệu quả của kiểu mái này.

Kiểu tóc mái thưa hơi ngố (ảnh: internet)
Kiểu tóc mái thưa hơi ngố (ảnh: internet)

Tóc mái thưa ngố là kiểu tóc mái thưa khá đặc biệt, độc và rất kén gương mặt nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì lại rất đáng để thử. Phần mái ngắn đến trán sẽ giúp bạn trông trẻ đến bất ngờ, chưa kể rất cá tính và bắt mắt, tạo nên vẻ đẹp ngây thơ và dễ thương vô cùng đấy. Tuy nhiên, kiểu mái này lại cực kén khuôn mặt.

Kiểu mái thưa ngố này thường phù hợp với những cô nàng sở hữu khuôn mặt trái xoan hoặc hơi tròn và những nàng có vầng trán rộng vì nó sẽ khiến người đối diện càng thêm chú ý vào phần trán của bạn. Để tóc mái thưa ngố trông hài hòa hơn, hãy tỉa tóc so le và uốn cụp trông bạn sẽ rất nhẹ nhàng mà vẫn tôn lên đường nét của khuôn mặt cực nét.

Các kiểu tóc mái ngố thưa luôn được nhiều bạn gái thích thú. Tuy nhiên nếu tóc mái của bạn bị thưa quá lại là điểm trừ làm cho khuôn mặt kém thẩm mỹ.

  • Để khắc phục tình trạng mái quá thưa hoặc ngắn này bạn áp dụng các phương pháp làm cho tóc mái thưa mỏng trở nên dày dặn hơn bằng công nghệ cấy tóc tự thân, hoặc đơn giản hơn là sử dụng tóc mái giả nhé, sẽ khá tiết kiêm chi phí cho bạn đấy.
  • Kiểu tóc mái ngố này không giành cho các bạn có trán dô hay chán quá ngắn nhé, nếu không sẽ làm cho khuôn mặt của bạn không cân xứng với phần mặt trái xoan.

Trên đây là cách để lựa chọn kiểu mái thưa phù hợp với từng khuôn mặt mà mình đã chia sẻ. Nếu các bạn thấy bài viết hay và hiệu quả. Hãy áp dụng và chia sẻ để bạn bè và người thân của bạn cùng biết nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp với kiểu tóc mái thời thượng này nhé!

2062 views

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*