Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ cho bạn gái tự tin tỏa sáng

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ cho bạn gái tự tin tỏa sáng

Người ta thường nói, khi bạn gầy, bạn để cái gì lên người cũng hợp, điều này cũng có phần đúng, nhưng với khuôn mặt thì khác. Nếu bạn có một khuôn mặt gầy và nhỏ, việc chọn kiểu tóc sẽ là một điều khá khó khăn. Cùng xem qua gợi ý về những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ để chọn được kiểu tóc hoàn hảo cho bạn nhé.

Để chọn được một kiểu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt hẹp của mình bạn nên lưu ý một điểm như sau: Không nên vén tóc mái ra phía sau, vì như vậy sẽ càng làm cho kích thước khuôn mặt dài hơn. Thay vào đó có thể để mái bằng, mái xiên hãy rẽ tóc là một giải pháp rất thích hợp. Nếu chúng ta để tóc xõa càng dài và rẽ đôi thì khuôn mặt của chúng ta càng dài và nhỏ hơn.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ cho bạn gái tự tin tỏa sáng
Kiểu tóc cho khuôn mặt gầy nhỏ

Để trông xinh đẹp và che khuyết điểm mặt dài tốt hơn bạn nên chọn những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối, bao gồm cả tóc xoăn nhẹ nhàng lẫn tóc xoăn lọn to. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông to và cân đối hơn. Bạn có thể để tóc mái hoặc xù nhẹ trước trán sẽ giúp hạn chế nhược điểm của khuôn mặt dài. Những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương hơn bao giờ hết.

Các kiểu khuôn mặt phổ biến

Khuôn mặt bạn hình gì, đặc điểm như thế nào, bản thân bạn cần phải biết rõ và lựa chọn những kiểu tóc phù hợp nhất cho nó. Có một số khuôn mặt phổ biến như sau:

Khuôn mặt trái xoan

Nếu bạn có một khuôn mặt trái xoan bạn có thể để bất cứ kiểu tóc nào cũng đều đẹp, nhưng nếu bạn là người có khuôn mặt nhỏ gầy thì nên để kiểu tóc nào là phù hợp nhất? Và nếu bạn là người có khuôn mặt dài thì sao? Bạn có thể tham khảo bài viết những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương sau đây để bạn luôn đẹp và tỏa sáng ở bất cứ đâu.

Khuôn mặt dài

Kiểu gương mặt dài dễ nhận biết, chiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt. Cách xác định hình dáng khuôn mặt để chọn kiểu tóc Ngày nay ngoài việc định hình phong cách qua trang phục và cách ăn mặc, thì yếu tố ngoại hình quan trọng không kém là chăm sóc cho gương mặt của bạn. Và để làm được điều đó, việc cần làm là bạn phải xác định được hình dáng khuôn mặt để có thể lựa chọn những kiểu tóc hay những loại phụ kiện thời trang phù hợp.

Khuôn mặt nhỏ, đôi mắt nhỏ

Nếu bạn có một khuôn mặt nhỏ và lại thêm đôi mắt nhỏ nữa thì việc tìm nên để tóc gì cũng là điều đáng để các bạn quan tâm đấy nhé. Việc một quý ông tìm hiểu về hình dáng khuôn mặt thật ra chẳng phải là một điều gì mới mẻ nhưng đối với đa số người thì xác định đúng được hình dáng khuôn mặt lại là một điều tương đối khó khăn, và có thể bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu hay bằng cách nào.

Các bước tự nhận biết hình dạng khuôn mặt của bản thân

Để hiểu được hình dáng khuôn mặt mình như thế nào, hãy áp dụng những bước sau đây:

Bước 1: Đo khoảng cách giữa hai má

Để xác định hình dáng khuôn mặt, bước đầu tiên, bạn cần biết độ rộng bằng cách xác định khoảng cách giữa hai gò má. Cẩn thận đặt thước đo từ đuôi mắt bên này ngang qua sống mũi đến đuôi mắt bên kia. Hãy cân chỉnh sao cho thước đo nằm ngay trên gò má. Nhớ lưu lại kết quả nhé.

Bước 2: Đo kích thước hàm

Bước 2 là xác định kích thước xương hàm của bạn. Hãy đứng trước gương, nhìn thẳng và tìm điểm rộng nhất trên phần hàm của bạn. Thường thì điểm này cách tai khoảng 2,5 cm. Lấy nó làm mốc và đo khoảng cách đến cằm rồi nhân đôi lên. Bạn sẽ thu được kích thước phần xương hàm của mình.

Bước 3: Đo kích thước trán

Cũng tương tự như bước 2, bạn hãy nhìn thẳng vào gương và tìm kiếm phần trán rộng nhất trên khuôn mặt. Theo kinh nghiệm của nhưng chuyên gia, phần này thường nằm giữa lông mày và chân tóc của bạn. Nhớ dùng thước cân chỉnh cho thật chính xác và lưu lại kết quả nhé. Đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn xác định hình dáng khuôn mặt thật chính xác.

Bước 3: Đo kích thước trán
Kiểu tóc đẹp cho mặt gầy và nhỏ

Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt

Và cuối cùng là bước đo chiều dài khuôn mặt. Hãy tìm điểm chính giữa của đường chân tóc, lấy nó làm mốc đo. Cân chỉnh thước đo từ điểm mốc kéo dài theo chiều dọc khuôn mặt qua mũi và đến cuối phần cằm. Nhớ lưu lại kết quả cho chính xác nhé!

Bước 5: So sánh kết quả và xác định hình dáng khuôn mặt

Sau khi đã hoàn thành 5 bước trên, bạn hãy lấy số liệu và đối chiếu với kết quả dưới đây để xác định hình dáng khuôn mặt chuẩn xác.

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn và mặt chữ điền đều có chiều rộng và độ dài khuôn mặt tương đương nhau. Tuy nhiên, mặt chữ điền sẽ có phần xương hàm rộng và vuông vức. Còn mặt tròn sẽ có một vầng trán nhỏ hơn và phần hàm nhỏ và cong hơn. Muốn chính xác hơn, hãy kiểm tra chiều dài khuôn mặt với độ rộng hai xương gò má. Nếu hai kích thước này chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 cm, trán của bạn hẹp hơn so mới hai gò má, phần xương hàm không thô mà cong hơn thì bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn bầu bĩnh.

Khuôn mặt dài

Đây là hình dạng khuôn mặt dễ xác định nhất. Bạn chỉ so sánh, nếu chiều dài khuôn mặt dài hơn hẳn chiều rộng, còn phần trán, phần hàm tương đương nhau nghĩa là bạn có khuôn mặt dài.

Khuôn mặt chữ điền

Khuôn mặt chữ điền hay còn gọi là mặt vuông có chiều dài khuôn mặt gần như tương đương với bề ngang. Tức là kết quả đo khoảng cách xương gò má và chiều dài khuôn mặt chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 – 5 cm. Ngoài ra, kích thước vùng trán, hai gò má và phần hàm tương đương nhau. Trong đó, phần hàm của khuôn mặt chữ điền sẽ khá vuông vức và góc cạnh.

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim có hình dáng giống như một tam giác ngược: phần cằm nhọn nhưng vùng trán và kích thước hai gò má lại rộng hơn.

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt mơ ước còn nhiều cô gái lại có tỉ lệ tương đương với một quả trứng đặt ngược: chiều dài hơn chiều rộng khuôn mặt một chút, cằm tròn và kích thước vùng trán lớn hơn phần hàm một chút.

Mặt kim cương

Hãy kiểm tra tất cả số đo đã có, nếu bạn thấy kích thước hai gò má lớn nhất và dài hơn cả chiều dài khuôn mặt, vùng trán vừa phải và phần hàm nhọn thì khuôn mặt bạn đích thị là khuôn mặt kim cương.

Khuôn mặt gầy và nhỏ phù hợp với kiểu tóc nào?

Con gái có khuôn mặt nhỏ gầy nên để kiểu tóc nào đẹp? Có thể nói mặt dài được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên, nếu bạn là người sở hữu khuôn mặt dài nhỏ gầy, và quan trọng hơn nữa là đôi mắt của bạn hơi nhỏ nữa thì nên để kiểu tóc nào sẽ phù hợp nhất, hãy tham khảo những kiểu tóc dưới đây có thể là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn che khuyết điểm cực tốt:

Tóc Bob xoăn nhẹ, mái bằng hoặc mái rẽ

Nếu yêu thích mái tóc ngắn, bạn gái có gương mặt dài cũng không cần quá lo lắng. Mái tóc với độ ngắn thích hợp vẫn có thể che lấp khuyết điểm của bạn. Kiểu tóc ngắn thích hợp nhất với gương mặt dài là tóc bob xoăn ngang vai hoặc dài tới cằm, không nên để tóc ngắn hơn. Tóc Bob xoăn nhẹ và mái bằng cũng có rất nhiều kiểu cho bạn lựa chọn, hãy yên tâm về vẻ ngoài hoàn hảo của mình với những kiểu tóc tuyệt đẹp này nhé.

Tóc Lob cắt lớp

Những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối chính là lựa chọn hoàn hảo cho nàng sở hữu gương mặt dài. Một mái tóc ngang vai cắt lớp sẽ khiến gương mặt bạn bầu bĩnh, tròn trịa hơn. Một mái tóc xoăn nhẹ không quá rối là lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng mặt dài gầy. Bạn chỉ cần làm xoăn nhẹ hoặc xoăn lọn phồng, kết hợp với tóc mái để tạo cảm giác gương mặt ngắn và mềm mại hơn. Mái tóc xoăn nhẹ này cũng là gợi ý cho những cô nàng tiểu thư điệu đà, nữ tính.

Tóc Lob cắt lớp
Khuôn mặt gầy và nhỏ trở nên đầy đặn hơn

Tóc tỉa tầng có độ phồng giúp khuôn mặt dài và gầy trở nên đầy đặn

Để trông xinh đẹp và che khuyết điểm mặt dài tốt hơn bạn nên chọn những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối, bao gồm cả tóc xoăn nhẹ nhàng lẫn tóc xoăn lọn to. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông to và cân đối hơn. Bạn có thể để tóc mái hoặc xù nhẹ trước trán sẽ giúp hạn chế nhược điểm của khuôn mặt dài. Những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương hơn bao giờ hết

Kiểu tóc xoăn nhẹ có mái

Bạn nên để tóc xoăn rối hay xoăn có mái uốn phồng 2 bên hoặc để mái ngố hoặc mái bằng để khuôn mặt bớt dài hơn. Ngoài ra, để tóc so le đặt ở ngang xương gò má cũng là điểm hay cho bạn. Các kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh được cho là lí tưởng nhất với khuôn mặt dài, những sóng tóc bồng bềnh buông lơi dọc hai bên khung hàm sẽ giúp bạn che đi đôi gò má gầy guộc, đồng thời còn nổi bật nét nữ tính, quyến rũ của bạn là cách thay đổi cấu trúc khuôn mặt hiệu quả nhất, là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài.

Kiểu tóc Bob dài

Bạn có thể chọn kiểu tóc Bob dài qua cằm nhưng không được chạm vai tỉa tầng để tạo thành những lớp tóc dày giúp khuôn mặt bạn trông bầu bĩnh và bớt dài hơn. Bạn cũng nên chú ý tới phần tóc mái bởi đây chính là cách để bạn che khuyết điểm mặt dài cực kì hiệu quả. Hãy chọn tóc mái bằng hoặc tóc mái vòm để tạo cảm giác khuôn mặt bạn ngắn lại và cân đối hơn về mặt tổng thể nhé! Kiểu tóc mái bằng, dài qua cằm nhưng không quá vai để xoăn hay ép phồng đều giúp bạn che được khuyết điểm mặt dài và nhỏ hiệu quả.

Tóc mái bằng ốp phồng

Sử dụng mái bằng và ốp phồng cũng là một lựa chọn phù hợp cho người có khuôn mặt bé. Với kiểu tóc này chúng ta cũng có thể biến tấu các mẫu khác như: Mái bằng thẳng, mái bằng xoăn lượn sóng, mái bằng xoăn lọn nhỏ,… Bạn hãy yên tâm rằng khi sở hữu mái bằng khuôn mặt bạn sẽ không nhỏ nữa mà bây giờ sẽ được biến thể gần giống như những cô gái mặt trái xoan.

Kiểu tóc xoăn ngắn rẽ ngôi đẹp

Kiểu tóc xoăn ngắn và rẽ mái một bên là lựa chọn của không ít bạn có khuôn mặt bé. Khi tóc mái rẽ xiên một bên diện tích khuôn mặt sẽ nhỏ và dài trở nên đầy đặn hơn. Đặc biệt khi phối hợp kiểu tóc xoăn thời thượng bạn sẽ không mất đi sự thanh tú và hấp dẫn của mình.

Tóc xoăn sóng nước

Nói đến những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ thì nhiều vô tận, nhưng để chọn được kiểu phù hợp với khuôn mặt mình nhất lại là một điều khá khó khăn. Sở dĩ với những gương mặt gầy và nhỏ, việc chọn tóc là một điều vô cùng quan trọng. Đánh vào tâm lý của bạn là bạn muốn có một mái tóc bồng bềnh, không che lấp quá khuôn mặt của bạn, không khiến khuôn mặt của bạn bị tối đi,…

Chính vì có quá nhiều yêu cầu nên rất khó khăn trong việc chọn được mái tóc. Lúc này bạn có thể suy nghĩ đến việc để tóc uốn sóng nước, nhưng đừng để ngôi giữa khi để tóc xoăn sóng nước nếu bạn có khuôn mặt gầy và nhỏ.

Khi để kiểu tóc xoăn sóng nước, rẽ ngôi 3/7 sẽ tạo đường nét sắc sảo cho khuôn mặt của bạn. Chưa kể nếu biết cách chọn kiểu mái phù hợp, kiểu tóc này sẽ giúp bạn ăn gian tuổi, giúp khuôn mặt bạn nhìn thời thượng và sang trọng hơn rất nhiều. Với những người có khuôn mặt gầy và nhỏ, những sợi xoăn sóng lòa xòa bên mai sẽ giúp mặt bạn nhìn có đường nét hơn, to hơn, hai má sẽ tròn hơn, khiến vẻ ngoài trông sẽ không bị có những nét già dặn mà một khuôn mặt gầy nhỏ hay gặp.

Đồng thời, với sự nổi bật của nó, kiểu tóc này sẽ khiến bạn nổi bật dù bạn đang ở bất cứ đâu, hay là bất cứ ai. Bạn nổi bật vì bạn có mái tóc bồng bềnh, nhìn đáng yêu nhưng không thiếu đi nét sang trọng.

Tóc Bob ngang vai

Người ta nói, với những khuôn mặt nhỏ nhưng gầy, thì tóc bob luôn là huyền thoại, nhưng bạn cần chú ý một vài lưu ý nhỏ để kiểu tóc này không khiến khuôn mặt bạn bị lọt thỏm.

Tóc Bob trong xu hướng tóc không bao giờ bị lỗi mốt. Nó vẫn luôn tồn tại và nổi tiếng, phù hợp với mọi lứa tuổi trong suốt những năm tháng gần đây. Đến tận năm nay – năm 2017, kiểu tóc này vẫn để lại ấn tượng và vẫn thời thượng. Kiểu tóc này như được sinh ra để dành cho những người có khuôn mặt gầy và nhỏ.

Đầu tiên, phải kể đến, tóc bob có độ phồng ở dưới đuôi, khuôn mặt bạn sẽ trở nên ngắn hơn, thon hơn. Nói thì sẽ khó tin, nhưng những người có khuôn mặt gầy và nhỏ thường những đường nét trên khuôn mặt sẽ không được sắc sảo, tóc bob sẽ giúp mặt bạn có được những đường V-line hay tôn lên những đường nét dưới khuôn dưới của mặt bạn.

Tuy nhiên kiểu tóc này không nên để với mái bằng, bạn sẽ bị che hết đi khuôn mặt nhỏ cùng bạn, mặt nhỏ là vừa đủ đẹp, vậy tại sao mình còn che nó đi. Để tóc Bob cùng với kiểu mái chéo, hoặc mái chia 3/7, hay thậm chí là rẽ ngôi giữa cũng đều rất hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ

Tóc ngắn uốn cụp đuôi

Kiểu tóc này thường được các sao Hàn để và gợi ý rất nhiều cho những người khuôn mặt gầy và nhỏ. Như bạn có thể thấy, đặc điểm nhận dạng của sao Hàn là họ có khuôn mặt rất nhỏ, cũng chính vì điều này mà họ có thể để rất nhiều kiểu tóc, chẳng qua là lựa chọn kiểu nào để phù hợp với khuôn mặt có những đường nét gầy của bạn thôi.

Nói một chút về những ích lợi của kiểu tóc này, đầu tiên phải kể đến kiểu uốn cúp đuôi sẽ khiến bạn có được phong cách dịu dàng, nữ tính hơn những kiểu tóc khác rất nhiều. Nó khiến khuôn mặt gầy của bạn nhìn thon gọn hơn, để kiểu mái nào cũng sẽ phù hợp.

Sở dĩ tóc Bob không hợp với để mái bằng cũng vì nó rất ôm vào mặt, nên nếu để thêm mái bằng vào sẽ ôm trọn lấy khuôn mặt bạn luôn, mặt bạn sẽ bị che lấp. Nhưng không cần lo lắng điều này với kiểu tóc uốn cúp đuôi. Vì bạn chỉ uốn đuôi chứ không hẳn là định hình kiểu tóc ôm sát vào mặt, bạn sẽ chỉ hơi tạo kiểu cụp một chút ở dưới đuôi, nên bạn để kiểu tóc mái nào cũng không lo khuôn mặt sẽ bị che khuất.

Bên cạnh đó, kiểu tóc uốn cụp đuôi này rất trẻ trung, có thể kết hợp nhuộm với nhiều màu khác nhau. Các tông màu đều không lo lắng bị già hay bị lộ khuyết điểm tóc xơ. Bạn có thể nhuộm những màu tông tối hoặc tông sáng đều rất hợp lý.

Tóc ngắn uốn cụp đuôi
Tóc Bob cho khuôn mặt gầy và nhỏ

Tóc xoăn ngắn ngang vai

Tóc xoăn đột nhiên trở lại trong những năm gần đây và dần trở thành xu hướng. Có thời điểm khi chúng ta ra ngoài đường, sẽ bắt gặp nhiều chị em để kiểu tóc ngắn ngang vai được làm xoăn thành những lọn nhỏ, ngắn trông rất dễ thương.

Những năm gần đây, kiểu xoăn lọn dường như đã không còn phổ biến. Thay vào đó là kiểu xoăn nhẹ với mái tóc ngắn đến ngang vai. Cũng giống như kiểu tóc uốn cụp ở trên, tóc xoăn nhẹ sẽ giúp bạn có khuôn mặt gọn hơn, che đi được những đường nét khiến khuôn mặt bạn gầy hơn. Chưa kể nếu bạn có một khuôn mặt nhỏ, thì kiểu tóc xoăn nào cũng sẽ phù hợp với bạn.

Tuy nhiên nhược điểm nhỏ của kiểu tóc này là bạn sẽ phải lựa chọn màu nhuộm sao cho phù hợp. Những màu tối khiến bạn già đi sẽ phải loại trừ. Bạn chọn những màu trẻ trung, giúp khuôn mặt tươi sáng sẽ có thể ăn gian được tuổi, chưa kể khuôn mặt sẽ bừng sáng hơn. Bạn có thể cân nhắc màu rêu đang hot của những năm gần đây, hay những màu sáng như vàng, nâu vàng, nâu ánh khói, khói, …Những màu tối như nâu socola vẫn có thể nhuộm được nhé.

Hi vọng với những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ trên, bạn sẽ lựa chọn được kiểu tóc hợp lý nhất cho mình. Khuôn mặt gầy và nhỏ thực ra rất dễ lựa tóc, chỉ cần chọn được kiểu tóc hợp là khuôn mặt sẽ dễ dàng xinh đẹp và tươi sáng. Hãy chia sẻ cho bạn bè bài viết này để cùng nhau sở hữu một mái tóc đẹp và phù hợp với bản thân nhé!

1134 views

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*